Tuổi trẻ PVMTC thi đua học tập, xung kích, tình nguyện, sáng tạo­­ khởi nghiệp

Ngày 17/12//2019, tại cơ sở Bà Rịa, Đoàn Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2019 – 2022 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ PVMTC thi đua học tập, xung kích, tình nguyện, sáng tạo­­ khởi nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Tuổi trẻ PVMTC tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển” chính là mục tiêu mà Đoàn PVMTC hướng đến trong nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Công Bằng- Phó ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); Về phía Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn; các đồng chí trong BCH Đoàn Tập đoàn; đại diện các đơn vị Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Trường Đại học Dầu khí, Tổng Công ty Cổ phần khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, Công ty đường ống Khí Nam Côn Sơn – PV GAS, Trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu,Trường Trung cấp Y tế BR-VT.

Toàn cảnh Đại hội

Về phía PVMTC có sự tham dự của đồng chí Vũ Duy Hảo- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lê Trọng Thủy- Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bùi Văn Xuân- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, đồng chí Nguyễn Huỳnh Đông- nguyên Bí thư Đoàn PVMTC cùng lãnh đạo các phòng ban và 102 các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ giai đoạn 2017 – 2019, được sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của Đoàn Tập đoàn, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn PVMTC đã phối hợp và thực hiện tốt các hoạt động, phong trào trào đạt được những kết quả tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. ĐVTN PVMTC trong thời gian qua không ngừng rèn luyện trao dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, xung kích, tình nguyện trên nhiều lĩnh vực và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Đức Sơn – Bí thư Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2017-2019 trình bày Báo cáo tại Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Sơn – Bí thư Đoàn PVMTC nhấn mạnh, trong giai đoạn 2017 – 2019, Đoàn PVMTC đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản đã đề ra: với 6 công trình, phần việc thanh niên các cấp hoàn thành và được công nhận trong đó ít nhất 01 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối DNTW, tổ chức thành công 3 diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề… cấp cơ sở về các lĩnh vực ĐVTN quan tâm gắn bó với nhiệm vụ đào tạo của PVMTC; tổ chức các hội thi anh văn trong trường đạt kết quả tốt; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, các chương trình nâng cao đời sống tinh thần vì cộng đồng cho ĐVTN. Nổi bật với chương trình Lễ hội “Văn hóa học sinh sinh viên Dầu khí”, tình nguyện Mùa hè xanh: ĐVTN PVMTC rất hào hứng và sôi nổi tham gia công trình sửa chữa điện sinh hoạt và lắp mới đèn điện chiếu sáng cho các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa tại các huyện Xuyên Mộc và huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT.

Đồng chí Vũ Duy Hảo– Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Duy Hảo đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và đóng góp mà Đoàn PVMTC đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Từng là thủ lĩnh thanh niên, đồng chí Vũ Duy Hảo đã có những chia sẻ rất gần gũi, mộc mạc, đậm chất thanh niên và đầy thú vị với khẩu hiệu “mãi mãi tuổi 20”. Bên cạnh những góp ý, chỉ đạo rất sát sao gắn liền với các hoạt động của Đoàn PVMTC trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí cũng nhắn nhủ đến thế hệ trẻ hãy phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, chủ động trong công tác dạy và học, sáng kiến sáng chế và khởi nghiệp sáng tạo tương lai.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn- Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Anh Tuấn- Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn đã biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn PVMTC trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, các bạn đoàn viên được học tập trong môi trường hết sức tốt đó là sự quan tâm của Đảng ủy, của lãnh đạo nhà trường từ chỗ ở, sinh hoạt đến các sân chơi. Vì vậy các bạn ĐVTN là các em học sinh cần phát huy hơn nữa khả năng học tập, lao động cống hiến để trở thành những đoàn viên ưu tú của trường. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn cũng đã đóng góp các ý kiến để hoàn thiện bản dự thảo Nghị quyết của Đoàn PVMTC giai đoạn 2019-2022.

Đại hội tiến hành bầu cử

Tại Đại hội đã có 13 đồng chí ứng cử, sau khi kiểm phiếu bầu, kết quả có 11 đồng chí được trúng cử vào BCH Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2019 -2022. Sau Hội nghị BCH Đoàn PVMTC lần thứ I nhiệm kỳ 2019 -2022 đã bầu ra đồng chí Ninh Trọng Tuấn đảm nhiệm chức vụ Bí thư, đồng chí Đặng Ngọc Duy- Phó Bí thư, đồng chí Vũ Thị Thu Hiền- Ủy viên BTV.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn và đồng chí Vũ Duy Hảo tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2019-2022

Tại Đại hội, thay mặt BCH nhiệm kỳ mới, đồng chí Ninh Trọng Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn Tập đoàn đã có những sự quan tâm sâu sát đến phong trào Đoàn PVMTC; cám ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu PVMTC, lãnh đạo các phòng ban chức năng đã tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động Đoàn trong thời gian qua; tri ân các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2017- 2019 vì những đóng góp tích cực của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua và hứa trong nhiệm kỳ mới BCH Đoàn PVMTC sẽ cố gắng để phát huy thế mạnh tuổi trẻ, xung kích, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho những mục tiêu cao hơn, khó hơn ở nhiệm kỳ tiếp theo.

Đồng chí Ninh Trọng Tuấn  – Bí thư Đoàn PVMTC thay mặt BCH nhiệm kỳ mới phát biểu cảm ơn
Các đại biểu chụp hình lưu niệm với BCH Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội đại biểu Đoàn PVMTC lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2019-2022 đã khép lại thành công tốt đẹp, là ngày hội lớn của đoàn viên, sinh viên, một sự kiện chính trị quan trọng đồng thời là một diễn đàn chung cho Đoàn PVMTC bày tỏ khát vọng, thể hiện sức trẻ, sức sáng tạo và tinh thần đoàn kết và chung tay cống hiến cho lợi ích cộng đồng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, xây dựng PVMTC nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung vững bước phát triển tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại Đại hội: 

Khen thưởng các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019
Tri ân BCH nhiệm kỳ 2017-2019

Hồng Thắm