Tuổi trẻ PVMTC rèn đức, luyện tài, năng động, sáng tạo, xung kích vì sự phát triển bền vững của nhà trường

Ngày 19/4//2022, tại cơ sở Bà Rịa, Đoàn Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 – 2024 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ PVMTC rèn đức, luyện tài, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển bền vững của nhà trường, tiến tới đạt chuẩn khu vực và quốc tế”.

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); Về phía Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn; các đồng chí trong BCH Đoàn Tập đoàn; đại diện các đơn vị Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam.

Các đại biểu tham dự đại hội
Các đại biểu tham dự đại hội

Về phía PVMTC có sự tham dự của đồng chí Ngô Xuân Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Trọng Thủy – Chủ tịch Công đoàn, cùng lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm, cán bộ công nhân viên và hơn 80 các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Trong nhiệm kỳ giai đoạn 2019 – 2022, được sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo sát sao của Đoàn Tập đoàn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn PVMTC đã phối hợp và thực hiện tốt các hoạt động đạt được những kết quả tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. ĐVTN PVMTC trong thời gian qua không ngừng rèn luyện trau dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, xung kích, tình nguyện trên nhiều lĩnh vực và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao.

2
Đồng chí Ninh Trọng Tuấn – Bí thư Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2019-2022 báo cáo tại đại hội

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Ninh Trọng Tuấn – Bí thư Đoàn PVMTC nhấn mạnh, trong giai đoạn 2019 – 2022, Đoàn PVMTC đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu cơ bản đã đề ra: Với 7 công trình, phần việc thanh niên các cấp hoàn thành và được công nhận trong đó ít nhất 01 công trình thanh niên cấp Tập đoàn (đạt 117%); Tổ chức 14 diễn đàn, tọa đàm, hội thảo chuyên đề… về các lĩnh vực ĐVTN quan tâm gắn với nhiệm vụ đào tạo; Tổ chức tốt các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng như phối hợp với Đoàn Tập đoàn trao 50 phần quà Tết cho học sinh PVMTC hoàn cảnh khó khăn vượt khó, tham gia chiến dịch Mùa hè xanh do Cụm hoạt động BR-VT, tham gia chương trình từ thiện ”Siêu thị 0 đồng” giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vũng tàu; Tháng 03/2022, Đoàn Trường tham gia Ngày Đoàn viên do Thành đoàn Vũng Tàu phối hợp Cụm hoạt động BR-VT tổ chức, hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, “Mỗi đoàn viên thanh niên trồng 1 cây xanh”…

3
Đồng chí Ngô Xuân Hưng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Xuân Hưng đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và đóng góp mà Đoàn PVMTC đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Ngô Xuân Hưng cũng lưu ý BCH Đoàn khóa mới cần chú ý 3 vấn đề chính: Từng cá nhân phải cố gắng cùng với BCH khóa mới triển khai nhiệm vụ; Nhiệm kỳ này Đảng ủy có định hướng tập trung phát triển hoạt động đoàn trong sinh viên, với tiệc tái cấu trúc là nòng cốt chính về hoạt động đoàn; Triển khai khẩn trương, cụ thể hóa tất cả các kế hoạch, hoàn thành về đích sớm các kế hoạch đề ra.

4
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn PVMTC đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn nhấn mạnh: Nòng cốt của tuổi trẻ là sự khát khao và các em sinh viên được đào tạo ở môi trường với sự định hướng tốt và khi ra trường các em phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, tham gia tích cực vào các hoạt động công tác đoàn, phát huy được bản lĩnh, vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Bện cạnh đó, đồng chí Đỗ Anh Tuấn cũng lưu ý nhiệm kỳ mới cần bám sát vào chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch để triển khai, tiếp tục đoàn kết và đoàn kết hơn nữa để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Thay mặt BCH, BTV Đoàn Tập đoàn, đồng chí Đỗ Anh Tuấn cảm ơn Đảng ủy PVMTC và Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho Đoàn PVMTC phát triển.

5.1
ĐVTN PVMTC biểu quyết và bỏ phiếu tại đại hội
5
ĐVTN PVMTC biểu quyết và bỏ phiếu tại đại hội

Tại Đại hội đã có 12 đồng chí ứng cử, sau khi kiểm phiếu bầu, kết quả có 10 đồng chí được trúng cử vào BCH Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2022 -2024. Sau Hội nghị BCH Đoàn PVMTC lần thứ I nhiệm kỳ 2022 -2024 đã bầu ra đồng chí Ninh Trọng Tuấn đảm nhiệm chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân – Phó Bí thư và bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2027.

6
BCH nhiệm kỳ mới 2022-2024 Đoàn PVMTC ra mắt đại hội

Nhân dịp này, Đoàn Tập đoàn đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của PVMTC nhiệm kỳ 2019 – 2022.

7
Khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của PVMTC nhiệm kỳ 2019 – 2022
8
Tăng hoa tri ân, chia tay BCH cũ không tham gia nhiệm kỳ mới

Đại hội đại biểu Đoàn PVMTC nhiệm kỳ 2022-2024 đã khép lại thành công tốt đẹp. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ PVMTC rèn đức, luyện tài, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển bền vững của nhà trường”, tin tưởng rằng với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, tuổi trẻ PVMTC sẽ ra sức học tập, lao động, rèn luyện để ngày càng tiến bộ, có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn và sự sáng tạo đột phá đúng như sự mong đợi và tin tưởng của Đảng ủy Nhà trường.

Trích dẫn báo PetroTimes