THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG CAO ĐẲNG DẦU KHÍ TRÊN CÁC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM DẦU KHÍ

Trong năm 2017, Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) tiếp tục khẳng định vị thế của mình là một trong những nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tĩnh.

(Nhóm nhân sự chủ chốt của PVMTC ra quân trong đợt bảo dưỡng NMLD Dung Quất và NM Đạm Cà Mau năm 2017)

Điều đặc biệt ở nhà thầu PVMTC, đội ngũ quản lý dự án án là những thầy giáo dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư và công nhân là thầy giáo lành nghề và học sinh, sinh viên đang theo học tại Trường. Ngoài ý nghĩa về kinh tế, hoạt động dịch vụ kỹ thuật đã đem lại một môi trường thực hành lý tưởng nhất cho học sinh, sinh viên.

Điển hình, tại đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 (tháng 6/2017) của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, PVMTC đã được Tổng thầu UBEC INC – Công ty hàng đầu của Hàn Quốc về dịch vụ bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu, lựa chọn là nhà thầu phụ thực hiện gói tháo lắp, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị tĩnh với gần 300 hạng mục công việc. Tại dự án này, PVMTC đã tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình khi hoàn thành công việc vượt tiến độ, được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng công việc, góp phần vào sự thành công của đợt bảo dưỡng tổng thể lần 3 của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

(PVMTC đang thực hiện sửa chữa, hiệu chuẩn van điều khiển – NM LD Dung Quất năm 2017)

Nối tiếp thành công này, vào tháng 8/2017, PVMTC tiếp tục thực hiện 03 gói thầu trong đợt bảo dưỡng tổng thể của Nhà máy Đạm Cà Mau, bao gồm: “Cung cấp dịch vụ tháo lắp và sửa chữa van năm 2017”, “Cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, kiểm định van an toàn, van điều khiển năm 2017  và “Dịch vụ hỗ trợ bảo dưỡng thiết bị động”. Với khối lượng công việc kể trên, PVMTC là một trong những nhà thầu lớn nhất tham gia đợt bảo dưỡng này. Trước các yêu cầu khắt khe phải hoàn thành khối lượng công việc lớn trong khoảng thời gian ngắn, dưới điều kiện thời tiết bất lợi (trời mưa trong phần lớn thời gian dự án diễn ra), bị động trong nhiều phần việc phát sinh, nhiều thiết bị phải thao tác trong không gian hạn chế, luôn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị, PVMTC đã hoàn thành công việc đúng theo tiêu chí của chủ đầu tư: An toàn – Chất lượng – Tiến độ.

(PVMTC đang thực hiện tháo lắp thiết bị – NM Đạm Cà Mau 2017)

Đạt được kết quả trên, trước hết là cam kết của lãnh đạo nhà Trường về chất lượng dịch vụ; là khả năng quản lý chuyên nghiệp của đội ngũ quản lý dự án; là nguồn nhân lực lành nghề của nhà Trường cùng với sự đoàn kết thống nhất,

Kết quả trên là một bằng chứng cho thấy Trường Cao đẳng Dầu khí không chỉ uy tín trong đào tạo mà đã trở thành một nhà thầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật luôn được khách hàng tín nhiệm.