PVMTC ký kết hợp tác đào tạo toàn diện với trường Đại học SPKT Vĩnh Long

Vào lúc 15h00, ngày 04/7, tại Vĩnh Long Trường Cao đẳng Dầu khí  và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo toàn diện.

Đến tham dự buổi lễ có PGS. TS Cao Hùng Phi  – Hiệu trưởng, PGS. TS. Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Minh Sang, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Thanh Tùng , chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cùng quý thầy cô là trưởng các đơn vị trong trường; Phía trường Cao đẳng Dầu khí Vũng Tàu có ThS. Bùi Quốc Sơn – Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Văn Sỹ – Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô trong đoàn.

Th.S Bùi Quốc Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dầu khí phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Bùi Quốc Sơn cũng đã giới thiệu về năng lực và quy mô đào tạo của nhà trường, với sứ mạng và tầm nhìn: “Trở thành một cơ sở đào tạo chất lượng cao, sẳn sàng đáp ứng nhu cầu đào tạo phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và một phần cho xã hội; đi đầu trong một số lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật đặc thù và nghiên cứu khoa học ứng dụng.” Thạc sỹ Bùi Quốc Sơn cũng đã nêu những điểm nổi bật của nhà trường trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược, mang lại nhiều kết quả trong các hoạt động đào tạo, dịch vụ kỹ thuật trên bờ và dịch vụ biển, phát triển đội ngũ, cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy, học và nghiên cứu.

2
PGS. TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long phát biểu tại Lễ ký kết

PGS. TS Cao Hùng Phi cho biết Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long với tư cách là đơn vị đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học thuộc Lao động Thương binh và Xã hội nên tiềm năng hợp tác giữa Trường và Tập đoàn Dầu khí thông qua Trường Cao đẳng Dầu khí là rất triển vọng để cùng nhau phát triển và khai thác triệt để thế mạnh của từng địa phương, từng lĩnh vực ngành, nghề.

Sau khi bàn bạc, trao đổi các vấn đề liên quan đến Chương trình hợp tác, hai bên đã thống nhất trong giai đoạn tới Trường Cao đẳng Dầu khí và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thực hiện 9 nội dung hợp tác, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: Trao đổi giảng viên, tạo điều kiện tham quan học tập chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng quản lý, và các lĩnh vực khác liên quan; Hợp tác nghiên cứu khoa học, dự án, các nhu cầu cần thiết, phát triển nguồn nhân lực liên quan đến Trường Cao đẳng Dầu khí; Xây dựng, cập nhật các chương trình các ngành nghề đang được đào tạo của hai bên, nhằm tạo điều kiện để sinh viên trường Cao đẳng Dầu khí liên thông lên trình độ Đại học đang đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

3
Hiệu trưởng hai trường ký kết hợp tác đào tạo toàn diện

Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa 02 nhà trường, là cơ hội để hai bên cùng hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển của mỗi trường./.

4
Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết hợp tác

BAN TRUYỀN THÔNG