PVMTC chung tay vì cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Virus Corona(Covid-19)

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế trong và ngoài nước, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) lây từ người sang người qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan, việc ho – hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Do vậy, một trong những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh hiện nay được các bác sĩ khuyên dùng là mang khẩu trang đúng cách cũng như thường xuyên làm sạch tay bằng dung dịch sát khuẩn.

1

Trong bối cảnh cả nước đang cùng nhau đẩy lùi và phòng tránh dịch Covid-19 và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu. Với mong muốn cùng chung tay với xã hội đề phòng dịch bệnh cho Cán bộ Giáo viên và Học sinh- sinh viên của Trường, BCH Đoàn cơ sở kết hợp với Phòng thí nghiệm hóa dầu (Khoa Dầu khí) đã tiến hành điều chế, sản xuất dung dịch sát khuẩn theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử khuẩn, sát trùng của tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị.

Sản phẩm được pha chế tại PTN Hóa Dầu của Trường Cao đẳng dầu khí (PVMTC) có 2 dạng: dung dịch và gel. Thành phần chủ yếu của một chai dung dịch sát khuẩn được pha chế và sản xuất gồm Etanol (96%) cùng các tá dược như Hydrogen peroxide (3%), Glycerine (98%), cao lô hội, tinh dầu các loại và nước cất.

1233231111
Các Giáo viên PVMTC pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn tại Phòng thí nghiệm của nhà trường

Sản phẩm ngoài tính diệt khuẩn cao còn giúp cho làn da được cân bằng độ pH, dưỡng ẩm tốt và làm mềm da tay. Thời hạn sử dụng của sản phẩm là 6 tháng và được lưu hành nội bộ trong toàn Trường cũng như được sử dụng hằng ngày trong các Phòng mô hình/Phòng thí nghiệm/Xưởng, nơi làm việc và khu Ký túc xác của Học sinh – sinh viên.

5544
Sản phẩm được dán nhãn và định lượng trong chai 50-100 ml, có ghi rõ hạn sử dụng và thành phần nguyên liệu do PVMTC sản xuất

6987
Sản phẩm được Đoàn cơ sở phát cho CBCNV- GV và HSSV của Trường

1110
Đoàn thanh niên của trường phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho HSSV

88175340 1271668456360233 5516336852589608960 N12
Cán bộ y tế của Trường đo thân nhiệt cho các em HSSV

Việc nhanh chóng pha chế, sản xuất và đưa vào sử dụng các sản phẩm sát khuẩn trong tình trạng thị trường đang khan hiếm đã phần nào giúp Trường Cao đẳng Dầu khí chủ động và chia sẻ trách nhiệm với xã hội, góp phần cùng cả nước đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch với phương châm “PVMTC chung tay vì cộng đồng đề phòng dịch bệnh Covid-19”.