Hoạt động về nguồn: “Hành trình tiếp bước lịch sử” Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC)

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) đã tổ chức thành công chương trình về nguồn cho học sinh – sinh viên năm 2020 với chủ đề: “HÀNH TRÌNH TIẾP BƯỚC LỊCH SỬ”

Với mục đích:

  • Thăm quan và tìm hiểu các di tích lịch sử để giáo dục truyền thống cách mạng cũng như tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” cho HSSV của trường về lịch sử hào hùng của dân tộc ta qua các thời kỳ kháng chiến.
  • Đồng thời đây là dịp tạo sân bơi bổ ích và môi trường thực tiễn để SV có cơ hội nâng cao các hoạt động cộng đồng nhằm tăng tính giao lưu đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên Dầu khí trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trong hình trình về nguồn vào sáng ngày 11/7/2020 các đoàn viên đã được đến thăm khu di tích lịch sử Xẻo Quýt một địa danh của tỉnh Đồng Tháp Mười.
Bên cạnh hệ sinh thái vô cùng phong phú nơi đây là cơ hội để ôn lại những năm tháng về giai thoại kháng chiến anh hùng của vùng căn cứ cách mạng, những dấu ấn lịch sử của thời kỳ đấy tranh của quân và dân Đồng Tháp trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ác liệt giai đoạn 1960-1975.
Tại đây, các đoàn viên được giới thiệu thăm quan khu căn cứ bí mật nằm sâu trong rừng của cha ông ta, hình ảnh của một chiến khu xưa với hầm tránh bom, những ngôi lán, nhà bếp, nơi làm việc, phòng hội họp…vẫn còn nguyên vẹn như xưa.

D:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\_MG_5893.JPG

Đoàn viên thanh niên PVMTC chụp hình lưu niệm tại khu di tích Xẻo Quýt

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã trang trọng tổ chức lễ dâng hương với lòng tôn kính, tri ân nhà nho yêu nước thương dân là cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nằm trong khu di tích Nguyễn Sinh Sắc – Thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây Đoàn có cơ hội được thăm quan nhiều nơi như khu vực lăng mộ, đền thờ và khu vực nhà sàn Bác Hồ và vườn ao cá; không gian văn hóa mô hình làng Hòa An năm xưa, đặc biệt Đoàn được ghé thăm nhà trưng bày cuộc đời sự nghiệp của cụ, nhìn lại chặng đường đã qua làm cho các Đoàn viên vô cùng xúc động, cảm phục ý chí nghị lực vượt khó học tập và tình thần yêu nước yêu dân của cụ.

D:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\143_FUJI\DSCF3889.JPG

Đoàn viên thanh niên PVMTC chụp hình lưu niệm tại khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

D:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\_MG_5942.JPG

Đồng chí Ninh Trọng Tuấn – Bí thư Đoàn trường PVMTC dâng hương tại đền thờ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Một số các hình ảnh khác:

D:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\_MG_5991.JPGD:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\_MG_5951 (1).JPG
Thăm quan tại nhà sàn Bác HồLễ dâng hương tại mộ của cụ
D:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\143_FUJI\DSCF3896.JPGD:\VỀ NGUỒN-DDTN7.2020\143_FUJI\DSCF3950.JPG
Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời của cụ

Khép lại hoạt động về nguồn lần này, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo tồn sự đa dạng sinh học, Đoàn cũng tổ chức ghé thăm và tìm hiểu các kiến thức về hệ sinh thái động – thực vật đặc trưng và phong phú ở vùng đất Nam bộ đặc biệt là loài Sếu đầu đỏ – một tài sản thiên nhiên vô giá của Vườn quốc gia Chàm Chim.

Có thể nói hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên phát huy sáng tạo hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ của đoàn viên thanh niên tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và Đoàn viên thanh niên là Học sinh – sinh viên trường Cao đẳng Dầu khí nói riêng.

Tin từ Đoàn cơ sở PVMTC