Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức Hội thảo về chương trình Đào tạo nghề kép Du học tại CHLB Đức cho sinh viên của trường

Ngày 1-6-2019, Trường Cao đẳng Dầu khí đã phối hợp với Tập đoàn Hoffmann, CHLB Đức tổ chức Hội thảo về chương trình Đào tạo nghề kép và Du học tại CHLB Đức cho sinh viên của trường tại cơ sở Bà Rịa.

Quang cảnh buổi Hội thảo về chương trình Đào tạo nghề kép và Du học tại CHLB Đức

Tại buổi Hội thảo, Đại diện cho Tập đoàn Hoffmann có Ông Thomas Schlegtendal– Giám đốc điều hành cùng các Giám đốc chi nhánh của Tập đoàn; Ông Lương Hòa Bình – Giám đốc điều phối cùng các trợ lý điều hành dự án Việt Đức tại CHLB Đức;

Về phía Trường Cao đẳng Dầu khí có Thầy Trần Thầm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, giáo viên các Phòng, Khoa, Cơ sở, Trung tâm và các em sinh viên trong Trường.

Ông Thomas Schlegtendal – Giám đốc điều hành Tập đoàn Hoffmann đã thông tin đến các đồng chí lãnh đạo và các em sinh viên Trường Cao đẳng Dầu khí về những ưu thế nối bật, các công nghệ tiên tiến, cũng như tính hiệu quả sản xuất và an toàn lao động cao của các chương trình du học tại CHLB Đức tập trung cho các ngành: Kỹ thuật Điện, Cơ khí chế tạo máy, Hàn…. Đặc biệt, trong quá trình tham gia đào tạo, học viên các ngành này sẽ được thụ hưởng chương trình vừa học, vừa làm song song.

Trong nội dung chương trình, Tập đoàn Hoffmann cũng giới thiệu về các quyền lợi học viên được hưởng trong thời gian học tập như:

  • Học viên có thể tham gia lớp liên kết đào tạo tiếng Đức tại các đơn vị của Tập đoàn Hoffman và đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề tại Trường Cao đẳng Dầu khí. Bên cạnh đó, học viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo miễn phí 100% về chuyên môn, ngành nghề tại Đức.
  • Được hưởng chế độ bảo hiểm như công dân Đức
  • Có cơ hội làm việc lâu dài tại CHLB Đức sau khi đào tạo

Thầy Trần Thẩm – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ các thông tin về Trường Cao đẳng Dầu khí

Phát biểu tại Hội thảo, Thầy Trần Thẩm – Phó Hiệu trưởng nhà trường chào mừng đoàn cán bộ Tập đoàn Hoffmann đã đến và phối hợp tổ chức buổi Hội thảo về Đào tạo, du học cho sinh viên của trường; Thầy Trần Thẩm cũng đã giới thiệu những nét khái quát về các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như các dự án hợp tác đào tạo quốc tế nổi bật giữa Trường Cao đẳng Dầu khí với các đơn vị trong  và ngoài nước.

Ông Thomas Schlegtendal, gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường dành cho Đoàn. Chia sẻ các ý kiến về chương trình đào tạo của trường dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật. Ông Thomas đánh giá cao nội dung, cấu trúc cũng như sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo của Trường đặc biệt là các ngành Cơ khí, Điện công nghiệp,… Qua đây, Tập đoàn Hoffmann cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Ông Thomas Schlegtendal – Giám đốc điều hành Tập đoàn Hoffmann phát biểu cảm ơn và giới thiệu thông tin về chương trình Đào tạo, du học

Cùng ngày, đoàn công tác Tập đoàn Hoffmann cũng đã thăm quan trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Cơ sở Bà Rịa của Trường Cao đẳng Dầu khí.

Đoàn Tập đoàn Hoffmann thăm quan Xưởng thực hành Cơ khí

Đoàn Tập đoàn Hoffmann thăm quan Xưởng thực hành Điện Công nghiệp