PVMTC luôn đẩy mạnh công tác dịch vụ kỹ thuật, gắn đào tạo với thực tế sản xuất

Chiều 05/01/2019, tại TP Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, triển khai hoạt động năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2019.

Về dự hội nghị có Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phan Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Chí Thanh, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Trần Quang Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nguyễn Mạnh Kha cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban của Tập đoàn

Báo cáo tại hội nghị, Hiệu trưởng PVMTC Vũ Duy Hảo cho biết: Năm 2018, Nhà trường đã tổ chức đào tạo 545 lớp với 6.181 học viên. Trong đó, đào tạo theo kế hoạch của Tập đoàn 39 lớp với 1.989 học viên, đào tạo dịch vụ 506 lớp 4.192 học viên, tỷ lệ học viên khá, giỏi chiếm 57,6%.

Hiệu trưởng PVMTC Vũ Duy Hảo báo cáo tổng kết

Cùng với công tác đào tạo, PVMTC luôn đẩy mạnh công tác dịch vụ kỹ thuật; gắn đào tạo với thực tế sản xuất, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em HS-SV nâng cao trình độ, tay nghề; tìm tòi nghiên cứu khoa học và áp dụng thực tiễn vào công tác giảng dạy. Đồng thời, tạo thêm nguồn thu, góp phần ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.

Năm 2018, tổng doanh thu của PVMTC đạt 155 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch năm, nộp ngân sách Nhà nước 6,8 tỷ đồng, đạt 325%; thu nhập bình quân của CBCNV 13,37 triệu/người/tháng.

Hội nghị đã nghe Chủ tịch Công đoàn PVMTC Lưu Trọng Thủy đã báo cáo tình hình thực hiện chế độ chính sách, thỏa ước lao động tập thể năm 2018 và nêu một số kiến nghị bổ sung năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh, trong năm 2018 công tác phối hợp giữa Ban Giám hiệu, các đơn vị và các cấp Công đoàn trong Nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban đã có tham luận đóng góp các giải pháp thiết thực để có thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Lãnh đạo PVMTC đã giải đáp tất cả các câu hỏi của người lao động liên quan đến chế độ, chính sách, việc làm, thu nhập… trong bối cảnh khó khăn chung của Nhà trường và ngành dầu khí hiện nay

Năm 2019, PVMTC đặt kế hoạch tổng doanh thu 151,37 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 2,09 tỷ đồng, thu nhập bình quân của CBCNV 14 triệu đồng/người/tháng

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Chí Thanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Chí Thanh ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương kết quả của PVMTC trong năm 2018. Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Dầu khí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho Tập đoàn, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Tập đoàn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, với dự thảo kế hoạch năm 2019, PVMTC cần lưu ý thực hiện các công tác trong thời gian tới như: Đối với công tác tái cấu trúc hoạt động của PVMTC, từ nay đến năm 2020, PVMTC cần nghiên cứu xây dựng Đề án tự chủ của Nhà trường trình Tập đoàn phê duyệt. PVMTC cần nghiên cứu, xây dựng cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của Nhà trường theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả để phù hợp với tình hình phát triển của Nhà trường và của Tập đoàn để nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động năm 2019, cho các năm tiếp theo.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh PVMTC cần tiếp tục củng cố, duy trì Nhà trường là cơ sở đào tạo đạt chuẩn của tổ chức kiểm định quốc tế City & Guildes (C&G) và tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các nghề đạt chuẩn quốc tế; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, mở rộng hợp tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực giáo dục đào tạo; tập trung quy hoạch, kiện toàn nhân sự quản lý và xây dựng đội ngũ giáo viên đảm bảo sự ổn định và phát triển đồng bộ; quan tâm đào tạo, phát triển chuyên sâu cho đội ngũ giáo viên có trình độ cao; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới, hoàn thiện kỹ năng tay nghề và trình độ ngoại ngữ của toàn thể đội ngũ giáo viên.

Đối với công tác dịch vụ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Chí Thanh nhắc nhở Nhà trường phải tăng cường hợp tác quốc tế để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong khu vực; duy trì và phát triển các loại hình dịch vụ kỹ thuật truyền thống đang là thế mạnh của Nhà trường như: dich vụ lặn công trình ngầm, dịch vụ đo lường- tự động hóa, bảo dưỡng công nghiệp…

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trao tặng Cờ thi đua năm 2018 cho Công đoàn PVMTC

CĐ DKVN tặng Bằng khen cho công đoàn viên xuất sắc năm 2018 PVMTC

Tại hội nghị, Công đoàn PVMTC nhận Cờ thi đua của CĐ DKVN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-NLĐ và hoạt động CĐ năm 2018, 03 công đoàn viên nhận bằng khen của CĐ DKVN; Hiệu trưởng PVMTC trao tặng giấy khen cho 21 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Lãnh đạo Tập đoàn chứng kiến PVMTC ký giao ước thi đua về đích sớm năm 2019

Kết thục hội nghị, Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng các phòng/ban đã ký cam kết thi đua và kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn trường phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2019, xây dựng PVMTC phát triển bền vững, xứng tầm với bề dày lịch sử hơn 40 năm của trường.

Nguồn: Petrotimes.vn