Các khóa học nâng cao kỹ năng vận hành dành cho SV các Trường Đại học (Năm 2018)

Khoa dầu khí đảm nhận các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ năng vận hành cho Sinh viên các chuyên ngành Khoan – khai thác dầu khí, Công nghệ lọc dầu và Chế biến khí.

Sinh viên Khoa Hóa – ĐH Quy Nhơn chụp ảnh kỷ niệm khi tham gia các khóa học tại Trường Cao đẳng Dầu khí năm 2018

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Khoa Dầu khí, trường Cao đẳng Dầu khí và các Khoa chuyên môn của các Trường Đại học trong toàn quốc (ĐHBK Tp.HCM, ĐHBK Đà Nẵng, ĐH Quy Nhơn,…). Hằng năm, Khoa dầu khí đảm nhận các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ năng vận hành cho Sinh viên các chuyên ngành Khoan – khai thác dầu khí, Công nghệ lọc dầu và Chế biến khí, như:

  • Thực tập vận hành hệ thống thiết bị dầu khí (trên thiết bị thật)
  • Thực tập vận hành các hệ thống thiết bị cơ bản trên mô hình động
  • Vận hành nhà máy chế biến và xử lý khí trên mô hình động
  • Vận hành hệ thống khoan dầu khí trên mô hình Cyber chair
  • Vận hành hệ thống khai thác dầu khí trên mô hình động
  • Vận hành hệ thống bơm ép nước trên mô hình động

Giờ học thực hành trên Mô hình khoan dầu khí Cyber chair X2 Endeavor

Giờ học thực hành trên Mô hình Khoan dầu khí DRILLSIM 5000

Giờ học thực tập vận hành trên hệ thống thiết bị tách dầu khí

Giờ thực hành tháo lắp Van

Trong Quý II và III năm 2018, Khoa dầu khí đã tiếp nhận và đào tạo cho 15 lượt sinh viên Khoa Hóa (ĐHBK Tp.HCM), 38 lượt sinh viên Khoa Hóa (ĐH Quy Nhơn), 56 lượt sinh viên Khoa Hóa (ĐHBK Đà Nẵng) và 87 lượt sinh viên Khoa Địa chất – Dầu khí (ĐHBK Tp.HCM) đến học tập tại các Phòng mô hình và Xưởng thiết bị dầu khí tại Trụ sở Trường ở Tp.Vũng tàu.

Giờ học thực hành trên Mô hình khai thác dầu khí Kongsberg

Các khóa học có thời lượng từ 4-5 ngày, các khóa học được Sinh viên các Trường Đại học cũng như các Khoa quản lý đánh giá cao về chất lượng, trang thiết bị thực tập vận hành thực tế cũng như các dịch vụ hậu cần phục vụ tổ chức. Ngoài ra, nội dung các khóa học đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về thiết bị và công nghệ khi các em được trực tiếp thao tác trên các thiết bị thật, các hệ thống mô phỏng hiện đại trên các giàn khoan, giàn khai thác dầu khí cũng như trong các Nhà máy chế biến khí, Nhà máy lọc – hóa dầu, …

Kết thúc các khoác học, các Sinh viên đạt yêu cầu được Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Nguồn pvmtc