Tổ chức tham quan hướng nghiệp, trải nghiệm thực tế cho học sinh Trung tâm GDTX GDNN thành phố Vũng Tàu tại Trường Cao đẳng Dầu khí.

Sáng 26/10/2018, hơn 30 học sinh Trung tâm GDTX – GDNN – Thành phố Vũng Tàu,  cùng các thầy cô giáo đã có buổi tham quan hướng nghiệp và tham quan cơ sở vật chất Trường Cao đẳng Dầu khí tại cơ sở Bà Rịa.

Tại buổi tham quan hướng nghiệp, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về Trường Cao đẳng Dầu khí, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo, đời sống sinh viên, thông tin tuyển sinh 2018 của Nhà trường và chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi bước chân tới cánh cửa trường đại học, Cao đẳng.

Thầy Nguyễn Hữu Thanh – Giáo viên Phòng Đào tạo giới thiệu về Trường Cao đẳng Dầu khí

Tham gia buổi tham quan, các em học sinh rất hào hứng khi được tham quan các Phòng/Xưởng thực hành: Phòng Thí nghiệm điện, Điện lạnh – điện gia dụng, Phòng PLC - Điện tử cơ bản.... tham quan các xưởng: Động cơ, Cơ tính, Van, Hàn…. Trung tâm đào tạo Seal; Trạm biến áp 22KV và tham quan Phòng Hội thảo; Tham quan khuôn viên Nhà trường; Chỗ ở miễn phí của sinh viên tại ký túc xá ….và được gặp gỡ trao đổi cùng các giảng viên, các anh chị sinh viên đang học tập tại Trường.

Tham quan phòng Điện lạnh – điện gia dụng

Tham quan phòng PLC – Điện tử cơ bản

Tham quan phòng Thí nghiệm điện

Tham quan xưởng Động cơ

Tham quan xưởng Cơ tính

Tham quan xưởng Van

Tham quan Trung tâm đào tạo Seal 

Tham quan Trạm biến áp 22KV

Thông qua buổi tham quan và hướng nghiệp sẽ giúp các em có những định hướng cho việc chọn trường phù hợp; trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai, cũng như giúp các em tiếp cận kiến thức bộ môn để bổ sung các kiến thức đã học tập ở nhà trường cũng như tạo không khí vui tươi phấn khởi học tập tốt.

Cũng thông qua những hoạt động này giúp “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục - đào tạo - định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường Cao đẳng Dầu khí với các Trường Trung học phổ thông, các Trung tâm GDTX - GDNN nói chung và với Trung tâm GDTX – GDNN Vũng Tàu nói riêng.

Nguồn PVMTC