Đảng bộ PVMTC tổ chức Hội nghị kết 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều ngày 9/8, tại Cơ sở Bãi Dâu (Thành phố Vũng Tàu), Đảng ủy Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020.

Đảng bộ PVMTC tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện NQĐH Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020

     Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn DKQG Việt Nam, đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BTV Đảng ủy Tâp đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam và đồng chí Trần Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn.

     Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Duy Hảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hội nghị của Đảng bộ Trường được tổ chức vào thời điểm Nhà trường đang đối mặt với rất nhiều thách thức to lớn. Đây là dịp để chúng ta đánh giá một cách khách quan những kết quả đạt được trong 3 năm thực hiện NQĐH Đảng bộ Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020; nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những khó khăn mà nhà trường đang gặp phải; đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn tới; sơ kết 2 năm Đảng bộ Trường thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đây là những vấn đề lớn, hệ trọng với Đảng bộ Trường nhưng lại là vấn đề khó, đòi hỏi sự tập trung trí tuệ cao và tinh thần trách nhiệm của mỗi đồng chí tham dự Hội nghị”.

     Đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020, Báo cáo tại Hội nghị khẳng định, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với tinh thần sáng tạo, vượt khó, tận dụng mọi tối nguồn lực các nguồn lực, Đảng bộ và Nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, đạt được một số kết quả tích cực về nhiều mặt. Chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng cao, khối đoàn kết trong Đảng bộ và Nhà trường được giữ vững và củng cố, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo…

Đồng chí Vũ Duy Hảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu Trưởng 
đọc Báo cáo tại Hội nghị

     Tuy nhiên, Báo cáo tại Hội nghị, đặc biệt là các bài tham luận của các Chi bộ đã nêu bật những khó khăn, thách thức mà Nhà trường đang gặp phải (Tuyển sinh không đủ chỉ tiêu, doanh thu giảm, lợi nhuận giảm….) và nhiều giải pháp cấp thiết để đưa Nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đại diện Chi bộ 1 tham luận tại Hội nghị 

Đại diện Chi bộ 2 tham luận tại Hội nghị 

Đại diện Chi bộ 3 tham luận tại Hội nghị 

Đại diện Chi bộ 5 tham luận tại Hội nghị

Công đoàn Trường tham luận tại Hội nghị

     Thay mặt Đảng ủy Tập đoàn, đồng chí Phạm Xuân Cảnh đánh giá cáo công tác chuẩn bị Hội nghị; ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhà trường đã đạt được trong 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí khẳng định, trong bối cảng Tập đoàn DKQG Việt Nam rơi vào cuộc khủng hoảng kép - khủng khoảng do giá dầu thế giới giảm sâu, kéo dài và khủng hoảng do những vấn đề liên quan đến pháp luật xảy ra tại Tập đoàn thì những kết quả mà Đảng bộ PVMTC đạt được đã chứng tỏ sự lãnh đạo quyết liệt, sâu sát, sáng tạo của cấp ủy Đảng, sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tinh thần vượt khó của toàn thể cán bộ, đảng viên, CNV nhà trường. Đồng chí tin tưởng, trong những năm còn lại của nhiệm kỳ đại hội, Đảng và Nhà trường sẽ phát huy tốt những kết quả đã đạt được, khắc phục triệt để những tồn tại hạn chế, hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. 

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên
Hội đồng Thành viên Tập đoàn DKQG Việt Nam chúc mừng Hội nghị