CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG DẦU KHÍ (PVMTC) TỔ CHỨC NGOẠI NHÂN NGÀY 8-3 CHO NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN TOÀN TRƯỜNG

Trong những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy đảng và chính quyền, Công đoàn Trường Cao đẳng Dầu khí đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống của người lao động, cả về đời sống vật chất và đời sống tinh thần.

Trong thời gian gần đây, cũng như các đơn vị thành viên khác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Trường Cao đẳng Dầu khí đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức nhưng những hoạt động hướng tới người lao động vẫn được nhà trường và tổ chức Công đoàn thường xuyên tổ chức.
Năm nay, kỷ niệm ngày 8/3 – ngày Quốc tế Phụ nữ, được sự hỗ trợ của nhà trường, Công đoàn Trường Cao đẳng Dầu khí đã tổ chức chương trình dã ngoại cho hơn 100 nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường tại đảo Gò Găng (thành phố Vũng Tàu). Điểm mới so với hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 những năm trước đây, chương trình năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, như: đi Cano tham quan toàn bộ Vịnh Vũng Tàu Marina trước khi Cano cao tốc đưa đoàn cập bến đảo Gò Găng. Tại Gò Găng, nhiều hoạt động tập thể đã được tổ chức, như: các thành viên tham gia đua thuyền Kayak, thưởng thức sáo trúc, vui chơi và giao lưu hát cho nhau nghe,…

Tham dự buổi dã ngoại, ngoài đại diện lãnh đạo nhà trường, Công đoàn Trường vinh dự được đón đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong lời phát biểu gửi tới toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, CNV Trường Cao đẳng Dầu khí, đồng chí Nghiêm Thùy Lan đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày 8/3, khái quát những đóng góp to lớn của Phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ Quốc suốt chiều dài lịch sử cũng như đóng góp to lớn của phụ nữ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong 43 năm xây dựng và phát triển của Tập đoàn, biểu dương những thành tích to lớn mà phụ nữ Trường Cao đẳng Dầu khí đã đạt được trong những năm gần đây. Đồng chí nhấn mạnh: Lịch sử ngày 8/3 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Không ai khác, chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa và lời chúc mừng thì đã có không ít máu, mồ hôi và nước mắt của nhiều người phụ nữ tại nhiều quốc gia đổ xuống trong quá khứ. Và hôm nay, chúng ta cùng nhau ôn lại những ngày lịch sử vẻ vang ấy để thấy rõ hơn ý nghĩa cao quý của bình đẳng, hạnh phúc, công bằng và dân chủ; để từ đó, mỗi người phụ nữ của Tập đoàn DKQG Việt Nam nói chung, của PVMTC nói riêng siết chặt đội ngũ, cùng nhau nỗ lực, lao động sáng tạo, không ngừng nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm hoàn thành xuất sắc công việc được giao, tích cực tham gia các phong trào xã hội, chăm sóc gia đình, xây dựng mô hình gia đình văn hóa, góp phần đưa nhà trường và Tập đoàn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

 Đồng chí Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại Lễ khai mạc buổi dã ngoại