Giới thiệu chung

img_2235
Hiệu trưởng VŨ DUY HẢO

Trường Cao Đẳng Nghề Dầu Khí là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) được thành lập ngày 7 tháng 11 năm 1975. Với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, tái đào tạo, đào tạo bồi dưỡng thường xuyên, đào tạo trước tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực cho PetroVietnam. Kể từ ngày thành lập cho đến nay, trường liên tục phát triển và khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí nói riêng và công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung.

Với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, đống bộ, đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ các trường Đại học, các cơ sở đào tạo trong nước và nước ngoài như Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia. Trong những năm qua, trường đã tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho hơn 75.000 lượt học viên với trên 75 chuyên ngành, có trình độ khác nhau, góp phần đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Dầu khí, và cho nền kinh tế đất nước.

Bên cạnh công tác đào tạo, trường còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ kỹ thuật như: lặn, khảo sát, xây lắp, sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm định các công trình dầu khí; dịch vụ thiết kế hệ thống, lắp đặt, bảo dưỡng, hiệu chuẩn, kiểm định các phương tiện đo lường, điều khiển tự động hóa và các dịch vụ bảo dưỡng các thiết bị công nghiệp… với cam kết của trường là: uy tín, chất lượng, hiệu quả, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ kỹ thuật, nhà trường sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về đào tạo nguồn nhân lực cho các dự án, các công trình của ngành Dầu khí, các công ty, các nhà thầu dầu khí trong và ngoài nước và các tổ chức kinh tế khác.

Trong giai đoạn hội nhập, với sự phát triển không ngừng cùa nền kinh tế quốc dân và ngành công nghiệp Dầu khí, với mục tiêu “ Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao”, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư, phát huy nội lực và mở rộng quan hệ hợp tác với các trường, các trung tâm đào tạo, các tổ chức kinh tế, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực và dịch vụ kỹ thuật cho ngành, cho các nhà thầu Dầu khí trong và ngoài nước cũng như sự nghiệp “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa” đất nước.

“ Đào tạo hôm nay – Thành công ngày mai”

Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác với các trường, các trung tâm, cac công ty trong và ngoài nước để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho tương lai.